Skip links

11 Digital Marketing Platform tốt nhất cho doanh nghiệp và những lưu ý khi lựa chọn.

digital marketing platform

Bạn đang tìm kiếm những công cụ tốt nhất để giúp bạn tiếp cận và tương tác với khách hàng trực tuyến? bạn đã nghe Digital marketing platform nhưng không biết nó là gì?

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếp thị kỹ thuật số, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang sử dụng các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số để cải thiện sự hiện diện trực tuyến và tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. 

Các Digital marketing platform cung cấp nhiều tính năng và công cụ để giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ một cách hiệu quả, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Trong bài viết này, Quốc Nguyễn sẽ giúp bạn khám phá các loại nền tảng tiếp thị kỹ thuật số khác nhau hiện có và cách thức mà các doanh nghiệp có thể áp dụng chúng trong các nỗ lực tiếp thị của họ.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công trong thế giới kỹ thuật số.

1. Digital Marketing Platform là gì?

Digital Marketing Platform là gì?
Digital Marketing Platform là gì?

Digital marketing platform (nền tảng tiếp thị kỹ thuật số) là công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp hiện đại muốn tiếp cận và tương tác trực tuyến với khách hàng của họ.

Với sự phổ biến của internet và việc sử dụng ngày càng nhiều các thiết bị di động, Digital marketing đã trở thành một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ công ty nào.

Digital marketing platform còn là một giải pháp phần mềm toàn diện cho phép doanh nghiệp lập kế hoạch, thực hiện và đo lường các chiến lược digital marketing của họ.

Các nền tảng này có thể bao gồm nhiều loại công cụ và tính năng, chẳng hạn như tiếp thị qua email, quản lý mạng xã hội, quản lý nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và nhiều nền tảng khác.

2. Digital Platform rất quan trọng với ngành Digital Marketing?

Digital Platform rất quan trọng với ngành Digital Marketing?
Digital Platform rất quan trọng với ngành Digital Marketing?

Các Digital marketing platform cực kỳ quan trọng đối với ngành digital marketing vì chúng cung cấp các công cụ và công nghệ cần thiết để lập kế hoạch digital marketing, thực hiện và đo lường các chiến dịch digital marketing.

Các nền tảng này cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trực tuyến thông qua các kênh như mạng xã hội, email và trang web, đồng thời có thể được sử dụng để tạo, lên lịch và xuất bản nội dung, cũng như để theo dõi hiệu suất của các chiến dịch và hiểu hành vi của khách hàng.

Để thành công trong việc ứng dụng digital platform bạn cũng cần xác định các chỉ số KPI trong digital marketing để do lường tối ưu.

Nếu không có Digital marketing platform, doanh nghiệp sẽ cần sử dụng nhiều công cụ và nền tảng để quản lý các khía cạnh khác nhau trong nỗ lực digital marketing của họ, điều này có thể tốn thời gian và khó quản lý. 

Các Digital marketing platform cung cấp giải pháp tập trung, dễ sử dụng, cho phép doanh nghiệp quản lý tất cả các nỗ lực tiếp thị của họ ở một nơi, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời giúp theo dõi và phân tích hiệu quả của các chiến dịch dễ dàng hơn.

Tóm lại, các Digital marketing platform là một thành phần quan trọng của ngành digital marketing, vì chúng cung cấp các công cụ và công nghệ cần thiết để tiếp cận và tương tác hiệu quả với khách hàng trực tuyến.

Chia Sẻ Kiến Thức Marketing
Cho Bạn Mới Vào Nghề

Cập nhật kiến thức nền tảng

3. 11 Digital Marketing Platform nổi bật mà Marketer cần biết.

Digital Marketing Platform nổi bật mà Marketer cần biết
Digital Marketing Platform nổi bật mà Marketer cần biết

Có nhiều loại Digital marketing platform mà các nhà tiếp thị nên biết, mỗi loại có một bộ tính năng và khả năng riêng. Một số loại Digital marketing platform phổ biến bao gồm:

3.1. Email marketing platforms – Nền tảng tiếp thị qua email:

Nền tảng tiếp thị qua email là một giải pháp phần mềm cho phép doanh nghiệp tạo, gửi và theo dõi các chiến dịch email.

Các nền tảng này có thể được sử dụng để gửi bản tin, email quảng cáo và các loại tin nhắn khác đến các nhóm khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

Các nền tảng tiếp thị qua email thường cung cấp nhiều tính năng và công cụ để giúp doanh nghiệp tạo email có giao diện chuyên nghiệp, quản lý danh sách email và theo dõi hiệu suất chiến dịch của họ.

Một số tính năng phổ biến của nền tảng tiếp thị qua email bao gồm các mẫu và công cụ thiết kế, tự động hóa và phân đoạn, phân tích và báo cáo cũng như tích hợp với các công cụ kinh doanh khác.

Nền tảng tiếp thị qua email có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua một kênh thường mang tính cá nhân và trực tiếp hơn các loại hình tiếp thị khác.

Sử dụng nền tảng tiếp thị qua email, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ, thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng.

Một số ví dụ về các nền tảng tiếp thị qua email phổ biến bao gồm Mailchimp, Constant Contact và AWeber.

3.2. Social media management platforms – Nền tảng quản lý mạng xã hội:

Nền tảng quản lý mạng xã hội là công cụ cho phép doanh nghiệp quản lý và lên lịch đăng bài cho nhiều tài khoản mạng xã hội, cũng như theo dõi mức độ tương tác và phân tích hiệu suất.

Các nền tảng này có thể được sử dụng để quản lý nhiều kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn, tiktok…

Các nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội thường cung cấp một loạt các tính năng để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm khả năng lên lịch và xuất bản bài đăng, theo dõi mức độ tương tác và phân tích hiệu suất, theo dõi các cuộc trò chuyện và đề cập trên mạng xã hội cũng như cộng tác với các thành viên trong nhóm.

Các nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa các nỗ lực truyền thông xã hội cũng như mang lại kết quả tốt hơn.

Khi sử dụng nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội, các doanh nghiệp có thể xây dựng sự hiện diện trực tuyến của họ, tiếp cận và tương tác với khách hàng, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Một số ví dụ về các nền tảng quản lý mạng xã hội phổ biến bao gồm Hootsuite, Buffer và Sprout Social.

3.3. Content management systems  – Hệ thống quản lý nội dung (CMS):

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một nền tảng phần mềm cho phép các doanh nghiệp tạo, xuất bản và quản lý nội dung web.

Các nền tảng CMS thường được sử dụng để quản lý và sắp xếp nội dung cho các trang web và có thể được sử dụng để tạo và xuất bản các bài đăng trên blog, bài báo và các loại nội dung web khác.

Các hệ thống quản lý nội dung thường cung cấp một loạt các tính năng để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả nội dung trang web của họ.

Một số tính năng phổ biến của nền tảng CMS bao gồm khả năng tạo và xuất bản nội dung, sắp xếp và phân loại nội dung cũng như cộng tác với các thành viên trong nhóm.

Một số nền tảng CMS cũng cung cấp các công cụ thiết kế và bố cục để giúp doanh nghiệp tạo các trang web chuyên nghiệp.

Hệ thống quản lý nội dung có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa các nỗ lực về nội dung web cũng như mang lại kết quả tốt hơn.

Bằng cách sử dụng CMS, doanh nghiệp có thể xây dựng sự hiện diện trực tuyến, tiếp cận và tương tác với khách hàng, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Một số ví dụ về các hệ thống quản lý nội dung phổ biến bao gồm WordPress, Joomla và Drupal.

3.4. Search engine optimization platforms – Nền tảng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO):

Nền tảng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là công cụ cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất để giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ. 

Các nền tảng này có thể được sử dụng để phân tích hiệu suất SEO của trang web và xác định các lĩnh vực cần cải thiện, chẳng hạn như tối ưu hóa từ khóa và các vấn đề kỹ thuật.

Các nền tảng SEO thường cung cấp một loạt các tính năng để giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm. 

Một số tính năng phổ biến của nền tảng SEO bao gồm nghiên cứu và phân tích từ khóa, kiểm tra trang web, theo dõi thứ hạng và các công cụ xây dựng liên kết. 

Một số nền tảng SEO cũng cung cấp các công cụ phân tích và báo cáo để giúp doanh nghiệp hiểu các nỗ lực SEO của họ đang hoạt động như thế nào.

Nền tảng SEO có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Bằng cách sử dụng nền tảng SEO, các doanh nghiệp có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thúc đẩy doanh số và khách hàng tiềm năng nhiều hơn, đồng thời cải thiện sự hiện diện trực tuyến tổng thể của họ.

Một số ví dụ về các nền tảng SEO phổ biến bao gồm Ahrefs, SEMrush và Moz.

3.5. Marketing automation platforms – Nền tảng tự động hóa tiếp thị:

Nền tảng tự động hóa tiếp thị là các công cụ cung cấp nhiều công cụ để tự động hóa và hợp lý hóa các quy trình tiếp thị, chẳng hạn như tiếp thị qua email, tạo khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng.

Các nền tảng này có thể được sử dụng để tạo, lên lịch và gửi thông điệp tiếp thị, cũng như để theo dõi và phân tích hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị.

Các nền tảng tự động hóa tiếp thị thường cung cấp nhiều tính năng để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của họ.

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm công cụ tiếp thị qua email, công cụ quản lý và tạo khách hàng tiềm năng, phân khúc khách hàng cũng như công cụ phân tích và báo cáo.

Một số nền tảng tự động hóa tiếp thị cũng cung cấp khả năng tích hợp với các công cụ kinh doanh khác, chẳng hạn như CRM và phần mềm phân tích.

Các nền tảng tự động hóa tiếp thị có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cũng như nâng cao hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị.

Nền tảng tự động hóa tiếp thị, các doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu và cá nhân hóa tốt hơn các thông điệp tiếp thị của họ, thúc đẩy doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng cũng như cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Một số ví dụ về các nền tảng tự động hóa tiếp thị phổ biến bao gồm HubSpot, Marketo và Pardot.

3.6. Advertising platforms – Nền tảng quảng cáo:

Nền tảng quảng cáo là công cụ cho phép doanh nghiệp tạo, quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. 

Các nền tảng này có thể được sử dụng để đặt quảng cáo trên các trang web và nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Google, Facebook và LinkedIn và để nhắm mục tiêu các nhóm người dùng cụ thể dựa trên nhân khẩu học, sở thích và các tiêu chí khác.

Các nền tảng quảng cáo thường cung cấp nhiều tính năng để giúp doanh nghiệp tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của họ. 

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm công cụ thiết kế và tạo quảng cáo, tùy chọn nhắm mục tiêu và phân khúc, phân tích và báo cáo cũng như công cụ quản lý giá thầu.

Nền tảng quảng cáo có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp tiếp cận và tương tác với các nhóm người dùng được nhắm mục tiêu, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. 

Nền tảng quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách hiệu quả, xây dựng thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng.

Một số ví dụ về các nền tảng quảng cáo phổ biến bao gồm Google Ads, Facebook Ads và LinkedIn Ads, Tiktok Ads…

3.7. Video marketing platforms – Nền tảng tiếp thị video.

Nền tảng tiếp thị video là công cụ cho phép doanh nghiệp tạo, lưu trữ và phân phối nội dung video. Các nền tảng này có thể được sử dụng để tạo và chỉnh sửa video cũng như lưu trữ và chia sẻ video trên các trang web và nền tảng khác nhau.

Nền tảng tiếp thị video thường cung cấp nhiều tính năng để giúp doanh nghiệp tạo và phân phối video chất lượng chuyên nghiệp. 

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm công cụ tạo và chỉnh sửa video, tùy chọn lưu trữ và lưu trữ cũng như công cụ phân tích và báo cáo.

Một số nền tảng tiếp thị video cũng cung cấp khả năng tích hợp với các công cụ kinh doanh khác, chẳng hạn như mạng xã hội và nền tảng tiếp thị qua email.

Nền tảng tiếp thị video có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì video là một cách mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp cận và tương tác với khách hàng.

Nền tảng tiếp thị video giúp doanh nghiệp có thể tạo và chia sẻ nội dung video hấp dẫn giúp xây dựng thương hiệu của họ, thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng cũng như tạo khách hàng tiềm năng.

Một số ví dụ về các nền tảng tiếp thị video phổ biến bao gồm YouTube, Vimeo và Wistia.

3.8. Influencer marketing platforms – Nền tảng tiếp thị của người ảnh hưởng:

Nền tảng tiếp thị của người ảnh hưởng là công cụ kết nối doanh nghiệp với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người có thể giúp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Những người có ảnh hưởng là những cá nhân có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội và có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của những người theo dõi họ thông qua các xác nhận và đề xuất của họ.

Các nền tảng tiếp thị của người ảnh hưởng thường cung cấp một loạt tính năng để giúp doanh nghiệp tìm và cộng tác với những người có ảnh hưởng.

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm các công cụ tìm kiếm và khám phá người ảnh hưởng, phân tích và báo cáo cũng như các công cụ quản lý chiến dịch.

Một số nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng cũng cung cấp các công cụ để quản lý thanh toán và hợp đồng với những người có ảnh hưởng.

Nền tảng tiếp thị của người ảnh hưởng có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp tiếp cận và tương tác với các nhóm người dùng được nhắm mục tiêu, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Bằng cách sử dụng nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng, các doanh nghiệp có thể tận dụng hiệu quả ảnh hưởng của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và xây dựng thương hiệu của họ.

Một số ví dụ về các nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng phổ biến bao gồm InfluencerDB, AspireIQ và Upfluence.

3.9. Review management platforms – Nền tảng quản lý đánh giá

Nền tảng quản lý đánh giá là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý và trả lời đánh giá cũng như xếp hạng của khách hàng trên các trang web như Yelp và Google Maps.

Các nền tảng này có thể được sử dụng để theo dõi đánh giá và xếp hạng, cũng như phản hồi và giải quyết các vấn đề và mối quan tâm của khách hàng.

Nền tảng quản lý đánh giá thường cung cấp nhiều tính năng để giúp doanh nghiệp theo dõi và phân tích phản hồi của khách hàng.

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm giám sát và cảnh báo đánh giá, phân tích và báo cáo cũng như khả năng phản hồi các đánh giá và xếp hạng.

Một số nền tảng quản lý đánh giá cũng cung cấp các công cụ để quản lý danh tiếng và hình ảnh thương hiệu trực tuyến.

Nền tảng quản lý đánh giá có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và quản lý danh tiếng trực tuyến.

Khi sử dụng nền tảng quản lý đánh giá, doanh nghiệp có thể theo dõi và trả lời phản hồi của khách hàng một cách hiệu quả và duy trì sự hiện diện trực tuyến tích cực.

Một số ví dụ về các nền tảng quản lý đánh giá phổ biến bao gồm Reputation.com, Podium và BirdEye.

3.10. Mobile marketing platforms – Nền tảng tiếp thị di động:

Nền tảng tiếp thị di động là công cụ cho phép doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Các nền tảng này có thể được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn SMS, thông báo đẩy ứng dụng dành cho thiết bị di động và quảng cáo trên thiết bị di động, cũng như để theo dõi và phân tích hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động.

Các nền tảng tiếp thị trên thiết bị di động thường cung cấp nhiều tính năng để giúp doanh nghiệp tạo và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động.

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm SMS và công cụ thông báo đẩy, công cụ quản lý và tạo quảng cáo trên thiết bị di động cũng như công cụ phân tích và báo cáo.

Một số nền tảng tiếp thị di động cũng cung cấp khả năng tích hợp với các công cụ kinh doanh khác, chẳng hạn như nền tảng tiếp thị qua email và CRM.

Nền tảng tiếp thị trên thiết bị di động có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì các thiết bị di động đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn như một phương tiện chính để truy cập internet.

Với nền tảng tiếp thị trên thiết bị di động, các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả thông qua thiết bị di động của họ, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Một số ví dụ về các nền tảng tiếp thị di động phổ biến bao gồm Urban Airship, Braze và Leanplum.

3.11. Chatbot platforms – Nền tảng Chatbot:

Nền tảng Chatbot là công cụ cho phép doanh nghiệp tạo và triển khai chatbot, là chương trình phần mềm tự động có thể giao tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng nhắn tin, trang web và ứng dụng di động.

Chatbots có thể được sử dụng để xử lý các yêu cầu của khách hàng, cung cấp thông tin và hỗ trợ các tác vụ như đặt lịch hẹn hoặc mua hàng.

Nền tảng Chatbot thường cung cấp một loạt các tính năng để giúp doanh nghiệp tạo và quản lý chatbot.

Một số tính năng phổ biến của các nền tảng này bao gồm các công cụ thiết kế và xây dựng chatbot, tích hợp với các ứng dụng và trang web nhắn tin cũng như các công cụ phân tích và báo cáo.

Một số nền tảng chatbot cũng cung cấp các mẫu chatbot dựng sẵn và tích hợp với các công cụ kinh doanh khác, chẳng hạn như CRM và phần mềm hỗ trợ khách hàng.

Nền tảng Chatbot có thể là một công cụ có giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp cải thiện dịch vụ khách hàng và hợp lý hóa các tác vụ như yêu cầu và hỗ trợ khách hàng.

Việc doanh nghiệp bạn sử dụng nền tảng chatbot, doanh nghiệp có thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng trong thời gian thực và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Một số ví dụ về các nền tảng chatbot phổ biến bao gồm ManyChat, MobileMonkey và Chat Fuel.

Khi lựa chọn Digital marketing platform tốt nhất cho doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp.

Các nhà tiếp thị nên xem xét cẩn thận các tính năng và khả năng của các nền tảng khác nhau và chọn nền tảng đáp ứng tốt nhất nhu cầu kinh doanh của họ.

TÀI NGUYÊN

TÀI LIỆU MARKETING MIỄN PHÍ

4. Những lưu ý khi lựa chọn các nền tảng kỹ thuật số.

Những lưu ý khi lựa chọn các nền tảng kỹ thuật số
Những lưu ý khi lựa chọn các nền tảng kỹ thuật số

Khi lựa chọn nền tảng tiếp thị kỹ thuật số các doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc nhiều yếu tổ để lựa chọn đúng nền tảng, vì nếu sai thì sẽ tối tài nguyên, thời gian và công sức.

Một số điểm bổ sung cần xem xét khi chọn Digital marketing platform bao gồm:

 • Khả năng mở rộng: Chọn một nền tảng có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn và xử lý mức lưu lượng truy cập và dữ liệu ngày càng tăng.
 • Tích hợp với các công cụ khác: Xem xét liệu nền tảng có tích hợp với các công cụ và nền tảng khác mà bạn đang sử dụng hay không, chẳng hạn như CRM hoặc phần mềm phân tích của bạn.
 • Dễ sử dụng: Hãy tìm kiếm một nền tảng trực quan và dễ sử dụng, để bạn có thể thiết lập và chạy nhanh chóng mà không cần quá trình học phức tạp.
 • Hỗ trợ khách hàng: Chọn một nền tảng có hỗ trợ khách hàng nhanh nhạy và hữu ích, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc gặp phải bất kỳ sự cố nào.
 • Chi phí: Xem xét chi phí của nền tảng và liệu nó có nằm trong ngân sách của bạn hay không. Một số nền tảng có thể cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế, trong khi những nền tảng khác có thể có mô hình định giá dựa trên đăng ký.

Nhìn chung, điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của mình trước khi chọn một Digital marketing platform.

Đó là một khoản đầu tư đáng kể, vì vậy điều quan trọng là chọn một nền tảng đáp ứng nhu cầu của bạn và sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

5. Lợi ích của Digital Marketing Platform.

Lợi ích của Digital Marketing Platform.
Lợi ích của Digital Marketing Platform.

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng Digital marketing platform là khả năng tập trung và hợp lý hóa các nỗ lực tiếp thị.

Thay vì sử dụng nhiều công cụ và nền tảng để quản lý các khía cạnh tiếp thị khác nhau, doanh nghiệp có thể sử dụng một nền tảng duy nhất để quản lý mọi thứ ở một nơi.

Điều này có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời giúp theo dõi và phân tích hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị dễ dàng hơn.

Một lợi ích khác của các Digital marketing platform là khả năng nhắm mục tiêu và cá nhân hóa các nỗ lực tiếp thị.

Các nền tảng này thường bao gồm các tính năng như phân khúc và nhắm mục tiêu, cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn được cá nhân hóa đến các nhóm khách hàng cụ thể dựa trên các yếu tố như vị trí, sở thích và hành vi.

Ngoài các tính năng cốt lõi này, các Digital marketing platform thường bao gồm một loạt các công cụ và tích hợp khác.

Ví dụ: nhiều nền tảng cung cấp công cụ phân tích và báo cáo để giúp doanh nghiệp hiểu chiến dịch của họ đang hoạt động như thế nào, cũng như tích hợp với các công cụ kinh doanh khác như hệ thống CRM và nền tảng bán hàng.

Các Digital marketing platform là một tài sản quý giá cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng có thể giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị cũng như mang lại kết quả tốt hơn.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu hay một doanh nghiệp lớn đang tìm cách mở rộng quy mô các nỗ lực tiếp thị của mình, Digital marketing platform có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

6. Một số ứng dụng của Digital marketing platform trong Marketing.

Một số ứng dụng của Digital marketing platform trong Marketing
Một số ứng dụng của Digital marketing platform trong Marketing

Có một số cách mà các doanh nghiệp có thể áp dụng các Digital marketing platform trong nỗ lực tiếp thị của mình:

 • Tạo và gửi các chiến dịch email: Các Digital marketing platform có thể được sử dụng để tạo các chiến dịch email chuyên nghiệp và gửi chúng đến các nhóm khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.
 • Quản lý và lên lịch các bài đăng trên mạng xã hội: Nền tảng có thể được sử dụng để lên lịch và xuất bản các bài đăng trên nhiều tài khoản mạng xã hội, đồng thời để theo dõi mức độ tương tác và phân tích hiệu suất.
 • Xuất bản và quản lý nội dung web: Các nền tảng có thể được sử dụng để tạo và xuất bản các bài đăng trên blog, bài báo và các loại nội dung web khác cũng như quản lý và sắp xếp nội dung để dễ dàng truy cập và sử dụng.
 • Cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm: Nền tảng có thể cung cấp công cụ và thông tin chi tiết để giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ.
 • Chạy các chiến dịch quảng cáo trực tuyến: Các nền tảng có thể được sử dụng để tạo, quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng như Google, Facebook và LinkedIn.
 • Tự động hóa các quy trình tiếp thị: Các nền tảng có thể được sử dụng để tự động hóa và hợp lý hóa các quy trình tiếp thị, chẳng hạn như tiếp thị qua email, tạo khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng.
 • Theo dõi và phân tích hành vi của khách hàng: Nền tảng có thể được sử dụng để theo dõi và phân tích dữ liệu và hành vi của khách hàng, đồng thời sử dụng thông tin này để cá nhân hóa các nỗ lực tiếp thị và cải thiện mối quan hệ với khách hàng.

Nhìn chung, có nhiều cách mà các doanh nghiệp có thể sử dụng các Digital marketing platform để tiếp cận và tương tác trực tuyến với khách hàng của họ.

Bằng cách tận dụng các công cụ và tính năng khác nhau do các nền tảng này cung cấp, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của mình và mang lại kết quả tốt hơn.

7. Sự cạnh tranh giữa các Digital Marketing Platform.

Sự cạnh tranh giữa các Digital Marketing Platform.
Sự cạnh tranh giữa các Digital Marketing Platform.

Có sự cạnh tranh đáng kể giữa các Digital marketing platform, khi các công ty cạnh tranh để cung cấp các công cụ và tính năng tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận và tương tác với khách hàng của họ trực tuyến.

Một số nền tảng có thể chuyên về một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như tiếp thị qua email hoặc quản lý mạng xã hội, trong khi những nền tảng khác cung cấp bộ công cụ toàn diện hơn.

Để nổi bật trong một thị trường đông đúc, các Digital marketing platform có thể cung cấp nhiều tính năng khác biệt, chẳng hạn như công cụ báo cáo và phân tích nâng cao, tích hợp với các công cụ kinh doanh khác hoặc hỗ trợ và đào tạo được cá nhân hóa.

Giá cũng có thể là một yếu tố trong sự cạnh tranh giữa các Digital marketing platform. Một số nền tảng có thể cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế, trong khi những nền tảng khác có thể có mô hình định giá dựa trên đăng ký phù hợp với quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhìn chung, sự cạnh tranh giữa các Digital marketing platform có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vì nó có thể thúc đẩy sự đổi mới và dẫn đến sự phát triển của các công cụ và tính năng mới và cải tiến. 

Tuy nhiên, nó cũng có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn nền tảng tốt nhất cho nhu cầu của họ, vì có nhiều lựa chọn để xem xét. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải nghiên cứu và so sánh cẩn thận các nền tảng khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

8. Các Digital Marketing Platform nổi bật.

Các Digital Marketing Platform nổi bật
Các Digital Marketing Platform nổi bật

Có rất nhiều Digital marketing platform nổi bật, mỗi nền tảng có một bộ tính năng và khả năng riêng. Một số nền tảng phổ biến nhất và được đánh giá cao bao gồm:

 • HubSpot: HubSpot là một nền tảng tiếp thị và bán hàng toàn diện cung cấp nhiều công cụ để tiếp thị qua email, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, quản lý nội dung, v.v. Cá nhân mình cũng đang sử dụng HubSpot để vận hành các doanh nghiệp của mình, bạn có thể tìm hiểu và học content marketing HubSpot một trogn những khóa học marketing uy tín.
 • Marketo: Marketo là một nền tảng tự động hóa tiếp thị cung cấp các công cụ để tạo khách hàng tiềm năng, tiếp thị qua email và phân khúc khách hàng.
 • Pardot: Pardot là một nền tảng tự động hóa tiếp thị khác cung cấp nhiều công cụ để tạo khách hàng tiềm năng, tiếp thị qua email và phân khúc khách hàng.
 • Hootsuite: Hootsuite là một nền tảng quản lý mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp quản lý và lên lịch đăng bài cho nhiều tài khoản mạng xã hội, cũng như theo dõi mức độ tương tác và phân tích hiệu suất.
 • Mailchimp: Mailchimp là một nền tảng tiếp thị qua email cho phép các doanh nghiệp tạo, gửi và theo dõi các chiến dịch email.
 • SEMrush: SEMrush là một nền tảng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cung cấp các công cụ và thông tin chi tiết để giúp các doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ.
 • Google Ads: Google Ads là một nền tảng quảng cáo cho phép các doanh nghiệp tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google và các trang web đối tác của Google.

Cuối cùng, Digital marketing platform tốt nhất cho doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải xem xét cẩn thận các tính năng và khả năng của các nền tảng khác nhau và chọn nền tảng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.

Nếu bạn đang cần tư vấn Marketing để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, thì có thể tham khảo nhưng dịch vụ marketing và gói tư vấn của Quốc Nguyễn nhé.

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo