Skip links

Kết hợp marketing và sale: Tương lai của sự linh hoạt trong kinh doanh

Kết hợp marketing và sale

Nếu bộ phận marketing và bộ phận bán hàng thường xuyên cãi vã và đổ lỗi cho nhau, điều đó có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và doanh thu của công ty.

Khi thiếu sự hợp tác và liên lạc giữa hai bộ phận này, nó có thể dẫn đến mục tiêu sai lệch và không hiệu quả. chiến lược, gây ra sự cố trong trải nghiệm của khách hàng.

Điều này cũng có thể dẫn đến lãng phí tài nguyên và suy giảm tinh thần giữa các thành viên trong nhóm.

Vậy tại sao ta không gộp hai phòng này làm một?

Đây là hướng đi mới cho doanh nghiệp, đi trước đón đầu bằng cách nắm bắt tương lai kết hợp marketing và sale.

Cùng Quốc tìm hiểu cách kết hợp các kỹ năng của sale và marketing để tạo ra trải nghiệm khách hàng liên tục, từ lần tương tác ban đầu đến lần bán hàng cuối cùng và hơn thế nữa.

1. Chuyển sang mô hình kinh doanh O2O2O.

Thích ứng đã trở thành một từ thông dụng trong thế giới kinh doanh ngày nay, với các công ty đang tìm cách trở nên tinh gọn và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu thị trường luôn thay đổi.

Việc chuyển hướng sang mô hình kinh doanh O2O2O (từ offline sang online và trở lại offline) đã dẫn đến một xu hướng mới trong cơ cấu tổ chức, trong đó các chức năng marketing và bán hàng được đưa vào cùng một bộ phận để cùng làm việc với nhau.

2. Xu hướng mới trong cơ cấu tổ chức.

Đã qua rồi cái thời mà các công việc được phân chia thành các vai trò marketing và bán hàng riêng biệt, với sự phân biệt giữa marketing truyền thống và digital marketing.

Thay vào đó, các vai trò hiện được phân chia dựa trên khách hàng (b2b) hoặc nhóm khách hàng (b2c) để đảm bảo trải nghiệm liền mạch và nhất quán từ online đến ofline và ngược lại.

Điều này liên quan đến việc duy trì quy trình theo dõi liên tục từ lần tương tác ban đầu đến lần bán hàng cuối cùng, kích hoạt chu kỳ mua hàng tiếp theo.

3. Kỹ năng bán hàng và marketing.

Để đáp ứng yêu cầu của mô hình kinh doanh mới, nhân viên bán hàng giờ đây phải có kỹ năng marketing, ít nhất là về giao tiếp, để tương tác và thuyết phục khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm cả trò chuyện và tạo nội dung.

Họ phải có khả năng quyết định hình thức quảng cáo phù hợp nhất cho khách hàng của mình, thay vì chỉ dựa vào marketing để tạo khách hàng tiềm năng và chạy quảng cáo.

Tương tự, các marketer giờ đây phải được trang bị khả năng chốt sale, chăm sóc khách hàng và chốt deal khi có cơ hội trong lộ trình trải nghiệm của khách hàng.

Tóm lại, kỹ năng digital marketing là cần thiết cho cả chuyên viên marketing lẫn sale, cả hai phải làm quen với các kỹ thuật digital marketing, bao gồm SEO, SEM, automation, sử dụng CRM và có thể làm việc với big data và ứng dụng AI trong công việc hàng ngày.

3. Lời kết.

Tương lai của bán hàng và marketing nằm ở sự kết hợp giữa các kỹ năng truyền thống và kỹ thuật số, đòi hỏi các chuyên gia bán hàng và marketing phải có hiểu biết toàn diện về ngành. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận sự thay đổi này và trở thành một chuyên gia nhanh nhẹn!

Tương lai của bán hàng và marketing đòi hỏi sự kết hợp rất nhiều kỹ năng, và hiện tại Quốc Nguyễn cũng đang có một số khóa học digital marketing giúp anh em nắm vững kiến thức để trang bị cho hành trang sau này.

Hãy nắm bắt sự thay đổi để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Chia Sẻ Kiến Thức Marketing
Cho Bạn Mới Vào Nghề

Cập nhật kiến thức nền tảng

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo