Skip links

Digital Marketing học trường nào ở Việt Nam? Top 8 trường đại học chất lượng.

digital marketing học trường nào

Các bạn có hứng thú với ngành Digital Marketing và đang chọn lựa cho mình một trường đại học phù hợp, đồng thời cần tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập và các lưu ý khi theo học?

Quốc Nguyễn sẽ giải đáp toàn bộ nỗi lo lắng và thắc mắc của các bạn để tìm ra hướng đi tốt nhất. 

1.Digital Marketing là gì? 

Digital marketing hay còn gọi là marketing điện tử là quá trình tiếp thị sử dụng các kênh trực tuyến để tiếp cận khách hàng như: mạng xã hội, công cụ tìm kiếm (google, bing,..), email và website.

Bao gồm các hoạt động như quảng cáo trực tuyến, SEO/SEM, nội dung trực tuyến, quản lý mạng xã hội, email marketing và nhiều hơn nữa. Mục tiêu của digital marketing là tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng lượng khách hàng tiềm năng, bằng cách tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tạo ra nội dung và thông điệp quảng cáo.

digital-marketing

2. Công việc của một chuyên viên Digital Marketing bao gồm những gì?

Những công việc cơ bản của một chuyên viên Digital marketing sẽ bao gồm:

 • Xác định mục tiêu và kế hoạch cho công ty: Xác định mục tiêu và kế hoạch cho các chiến dịch digital marketing để đạt được sự thành công trong việc tiếp cận và tiếp cận với khách hàng.
 • Phát triển và quản lý chiến dịch quảng cáo trực tuyến: Tạo và quản lý quảng cáo trên các kênh trực tuyến như Google, Facebook, Instagram, YouTube và các trang web khác để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 • Phát triển nội dung trực tuyến: Tạo và quản lý nội dung trên trang web và các kênh mạng xã hội để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 • SEO/SEM: Phát triển và quản lý các chiến dịch SEO/SEM để tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web và tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 • Quản lý mạng xã hội: Tạo và quản lý các chiến dịch trên các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 • Phân tích và theo dõi hiệu quả: Phân tích và theo dõi các chiến dịch trực tuyến để đánh giá hiệu quả và tìm ra các cơ hội để cải thiện.
 • Quản lý dự án: quản lý và theo dõi tiến độ của dự án để kịp thời xử lý.
 • Cập nhật và theo dõi các xu hướng và công nghệ mới: Cập nhật và theo dõi các xu hướng và công nghệ mới trong lĩnh vực digital marketing để đảm bảo công ty có thể tiếp cận và tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn…

Lưu ý: Tôi chỉ liệt kê những công việc cơ bản của một nhân sự Digital markeitng phải làm, còn lại tùy thuộc vào tình trạng và yêu cầu của từng doanh nghiệp mà sẽ có sự thay đổi nhất định.

công việc digital-marketing

3. Các trường đại học học Digital marketing tốt nhất ở miền Bắc Việt Nam.

3.1. Đại học Kinh Tế Quốc Dân – NEU

Đại học Kinh Tế Quốc Dân Việt Nam (National Economics University, NEU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong chuyên ngành kinh tế và quản lý.

NEU được thành lập năm 1956 và có trụ sở chính tại Hà Nội. Trường có nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học, bao gồm cả chương trình quốc tế.

Là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. 

Hơn thế nữa trường còn được đánh giá cao bởi có sự liên kết chặt chẽ với các viện nghiên cứu và trường đại học lớn trên thế giới như: Liên bang Nga, Trung Quốc, Bungari, Ba Lan, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, Đức, Canada,..

Đại học kinh tế quốc dân - NEU

Thông tin về ngành học marketing:

 • Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).
 • Khối lượng kiến thức đào tạo là 128 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 85 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Địa chỉ: 207 Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3.2. Đại học Ngoại Thương – FTU

Trường Đại học Ngoại thương – Hà Nội được thành lập vào năm 1956 và là một trong những trường đại học chuyên ngành ngoại thương đầu tiên tại Việt Nam.

Được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo về các ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh. Đước đánh giá là đứng đầu cả nước về khối ngành kinh tế trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt hơn sinh viên trường Đại học Ngoại thương khi ra trường còn được đánh giá rất cao cả về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Digital marketing cũng là một chuyên ngành hot hit tại đây, với trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của sinh viên.

Đại học Ngoại Thương - FTU

Thông tin ngành marketing:

 • Đào tạo hệ chính quy cấp bằng cử nhân marketing  
 • 4 năm với sinh viên chưa có bằng IELTS 5.5 trở lên
 • 3 năm với sinh viên có bằng IELTS 5.5 trở lên.
 • Ngôn ngữ giảng dạy chính: tiếng anh.

3.3. Đại học RMIT – Đại học Quốc tế.

RMIT Vietnam là một chi nhánh của Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) tại Úc, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2001. Đặc biệt hơn RMIT nằm trong top 200 trường đại học toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.

Đại học RMIT - Đại học Quốc tế

Sinh viên của RMIT Vietnam có cơ hội được học tập và làm việc tại các công ty lớn và những công ty đang phát triển tại Việt Nam và quốc tế. Trường cũng có một số chương trình liên kết với các công ty và tổ chức, giúp sinh viên có thể tiếp cận và tiếp cận với các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên tôi đề cử, đứng vị trí thứ 3 vì chi phí học tập khá đắc đỏ chứ không phải đánh giá chuyên ngành. Trình độ đào tạo và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Các bạn có thể cân nhắc để có sự chọn lựa phù hợp với mình nhé.

3.4. Đại học FPT.

Đại học FPT Hà Nội tọa lạc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội – cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Khác hẳn với âm thanh đông đúc, ồn ào, náo nhiệt của còi xe chốn thủ đô, không khí tại Hòa Lạc trong lành, mát mẻ và yên tĩnh.

Tòa nhà hiệu bộ của ĐH FPT với 7 tầng có tổng diện tích sử dụng 11.065 m là công trình thiết kế giành giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam của KTS Võ Trọng Nghĩa và được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới. 

Đại học FPT

Đại học FPT nổi bật với chuyên ngành Digital marketing với các chương trình giảng đa dạng và chuyên sâu. Đến với chuyên ngành này, sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet để từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh.

Cụ thể, sinh viên sẽ được giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng online bao gồm các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube, học được cách thức đánh giá thị trường, quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM.

3.5. Đại học thương mại – TMU.

Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 380.000 m2. Được thành lập năm 1960 với 35 chuyên ngành đào tạo.

Đại học thương mại - TMU

Khoa Marketing mới của trường bao gồm 2 chuyên ngành  là Marketing  thương mại và Quản trị thương hiệu. Với nhiều thành tích đạt được trong quá trình phát triển, Khoa Marketing đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Tôi đánh giá đây là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử với vẻ đẹp cổ kính và đang không ngừng phát triển ở miền Bắc Việt Nam. 

3.6. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông – PTIT.

Trường được thành lập năm 1953 với 2 trụ sở ở TP. HCM và Hà Nội. Triết lý giáo dục của Học viện Công nghệ Bưu chính Viên thông là: “Tri thức – Sáng tạo — Đạo đức – Trách nhiệm”. 

Nổi bật với bề dày lịch sử về đội ngũ hơn 800 giảng viên chất lượng. Là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên với các khoa đặc biệt xuất sắc như: CNTT, truyền thông và marketing. 

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông - PTIT

Khối lượng chương trình: 127 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Kỹ năng mềm). 

Tổ hợp xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00) hoặc Toán – Lý – Anh (A01) hoặc Toán – Văn – Anh (D01)

Ngành Marketing có 3 chuyên ngành:

 • Internet Marketing
 • Phân tích dữ liệu marketing số
 • Truyền thông Marketing.

3.6. Đại học Swinburne Việt Nam – Đại học Quốc tế

Swinburne University of Technology, Vietnam là một chi nhánh của Swinburne University of Technology tại Úc, được thành lập thông qua liên kết quốc tế giữa Đại học Swinburne Úc và Đại học FPT vào năm 2014.

 • Môi trường học tập, nghiên cứu, giao tiếp, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các sinh viên khi gia nhập sẽ được đào tạo tại Global Citizen Center để nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu.
 • Đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu nghiên cứu và giảng dạy quốc tế và theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Swinburne Australia. Đội ngũ giảng viên đa quốc tịch từ Australia, Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giảng đường chuyên dụng, thư viện tiếp cận tới hàng nghìn đầu sách, hàng triệu tư liệu từ thư viện Swinburne Online.
 • Sinh viên có mã số sinh viên như tại Swinburne Australia, được truy nhập vào hệ thống nguồn tài liệu quốc tế để học tập.
 • Trong quá trình học tập, sinh viên có thể chuyển sang học tiếp tại các cơ sở đào tạo của Swinburne tại Australia, Malaysia bất cứ thời điểm nào (với mức phí quốc tế) và được chấp nhận toàn bộ chương trình học tại Việt Nam.
Đại học Swinburne Việt Nam - Đại học Quốc tế

4. Các trường đại học đào tạo Digital marketing tốt nhất ở miền Nam.

4.1. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – UEH.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường được thành lập năm 1976 và có hơn 30.000 sinh viên đang học tại địa điểm tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Là một trong những trường đầu tiên ở Việt Nam sở hữu thư viện thông minh đạt chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại liên kết với kho thư viện quốc tế.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - UEH

Tại Đại học Kinh Tế TP.HCM, ngành Marketing chỉ có một ngành chung mà không chia chuyên ngành phụ. Toàn bộ sinh viên sẽ được học các kiến thức về marketing cơ bản như sau: 

 • Phát triển sản phẩm
 • Hành vi tiêu dùng
 • Thực thi các chiến dịch truyền thông
 • Tổ chức hệ thống phân phối bán hàng
 • Quan hệ công chúng (PR) và các giải pháp marketing kỹ thuật số.

Chương trình đào tạo của ngành Marketing chọn phương pháp ­ problem-based learning – linh hoạt học tại lớp và học trực tuyến. Đây là cách giảng dạy tiên tiến của các Đại học quốc tế hiện nay, phương pháp này giúp sinh viên là trung tâm của quá trình học tập, tự kết nối kiến thức và thực tế bằng tình huống và dự án.

Các lớp học được thiết kế để truyền cảm hứng cho người học, giúp người học tự tin, độc lập và có động lực để tự tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi. Bên cạnh phương pháp học tập chủ động, nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến và các tài liệu học trực tuyến mở (LMS) luôn có sẵn, giúp sinh viên có thể chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập phù hợp với điều kiện cá nhân.

Sinh viên phải trúng tuyển vào UEH thuộc ngành Marketing, thông qua các phương án tuyển sinh của UEH hàng năm. Ngoài ra, sinh viên cần có khả năng tiếng Anh để có thể học các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, và yêu cầu tối thiểu là IELTS>5.5..

4.2. Đại học Tài Chính – Marketing – UFM.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) được thành lập từ năm 1976, trải qua gần 45 năm hoạt động Nhà trường đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong hệ thống giáo dục nước nhà.

Với 3 tiêu chí cốt lõi “ Thực chất – Đổi mới sáng tạo – Hội nhập” trường đã và đang có nhiều chiến lược phát triển vững mạnh trong tương lai gần.

Đại học Tài Chính - Marketing - UFM

Ngành Marketing tại trường được đào tạo với ba chuyên ngành: Quản trị Marketing, Quản trị Thương hiệu, Truyền thông Marketing.

Được đánh giá thuộc hàng top trường đại học chuyên đào tạo chuyên ngành marketing, lượng kiến thức khổng lồ mà trường giảng dạy sẽ là nền tảng để các sinh viên có khởi đầu vững chắc.

4.3. Đại học Văn Lang.

Đại học Văn Lang được thành lập năm 1995 với 2 cơ sở chính ở TP HCM. Trường đại học được đánh có cơ sở vật chất hiện đại thuộc nhóm  top đầu ở Việt Nam với 66 chuyên ngành đào tạo chính quy. 

Trường Đại học Văn Lang còn là đối tác của các đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới. Đào tạo đại học chính quy, chương trình sau đại học và chương trình liên kết Quốc tế.

Trường còn đặc biệt được yêu thích bởi tiện nghi đầy đủ như: thư viện thông minh thế hệ mới, phòng thực tế ảo AR/ VR, Hồ bơi được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic, gồm 8 làn bơi, khu vực hóa nghiệm nghiên cứu cao cấp, phòng triển lãm,..

Đại học Văn Lang

Thông tin về chuyên ngành Marketing:

 • Thời gian đào tạo: 3.5 năm
 • Văn bằng: Cử nhân Marketing
 • Tổ hợp môn:

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Anh

C01: Toán – Văn – Lý

D01: Toán – Văn – Anh.

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Marketing năm 2020 dưới đây:

 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 19.00 điểm (năm2020)
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ):
  – Năm 2020: 20.00 điểm
  – Năm 2021: 18.00 điểm (đợt 2)
  – Năm 2020: 20.00 điểm 

4.4. Đại học RMIT Hồ Chí Minh – Đại học Quốc tế.

Đại học RMIT cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là trường đại học có cơ sở vật chất hạ tầng, kỹ thuật rất hiện đại và cao cấp. Với học phí có phần “đắc đỏ” trường đại học này sẽ cung cấp cho bạn các chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế với hầu hết là giáo viên nước ngoài. 

Tìm hiểu một chút về thông tin chuyên ngành Digital Marketing:

 •  Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Chương trình Cử nhân Digital Marketing sẽ bao gồm 2 kỳ thực tập, mỗi kỳ 12 tuần thực tập tại các doanh nghiệp trong ngành, giúp bạn phát triển nhanh chóng các nhóm kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, các workshops và hội thảo chuyên môn diễn ra thường xuyên là một phần trong cách tiếp cận phương pháp dạy & học thực tiễn tại trường.
 • Các phương pháp đánh giá kết quả học sẽ bao gồm khả năng phản hồi yêu cầu của khách hàng, nghiên cứu thị trường, thuyết trình nhóm và báo cáo.
Đại học RMIT-HCM

Tại RMIT sinh viên sẽ học tập theo phương thức học tập đa hình thức. Giúp sinh viên nắm bắt những trải nghiệm học tập tiên tiến, gần sát với môi trường làm việc thực tế:

 • Nền tảng học tập trực tuyến được cá nhân hóa 
 • Tài liệu hỗ trợ 
 • Cách chuẩn bị cho trải nghiệm trực tuyến 
 • Dịch vụ hỗ trợ học tập cá nhân 
 • Công cụ và tài liệu học trực tuyến (bao gồm các video lớp học và bài giảng bổ sung) 
 • Quyền truy cập thư viện quốc tế 
 • Hỗ trợ IT 
 • Mẹo và kỹ năng học tập hiệu quả 
 • Các hoạt động học và đánh giá kỹ năng trực tuyến 
Chương trình học phíMột năm(tính trên trung bình 8 môn học/năm)Cả chương trình(24 môn học  – 288 tín chỉ)
 318.633.667 VND ~ 13.664 USD (tham khảo)955.901.000 VND ~ 40.991 USD (tham khảo) 

*Số liệu tham khảo sẽ có thay đổi tùy theo chính sách của trường học.

4.5. Đại học Cần Thơ.

Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Quốc gia, là 1 trong 3 trường của Việt Nam là thành viên chính thức của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-ASEAN University Network); xếp hạng thứ 3 trong nước, thứ 59 khu vực Đông Nam Á. 

Đào tạo theo hệ thống tín chỉ, được học cùng lúc 2 chương trình đào tạo. Hình thức đào tạo đa dạng (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa). Chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, tiếp cận nền công nghiệp 4.0; có chương trình tiên tiến, chất lượng cao,  hợp tác và trao đổi quốc tế.

Đại học Cần Thơ

Chương trình ngành Marketing được xây dựng nhằm đào tạo cử nhân kinh tế chuyên ngành Marketing. Sau khi hoàn thành chương trình này, người học có được phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, năng lực chuyên môn, kiến thức quản lý trong lĩnh vực marketing và yêu ngành nghề.

Ngoài ra, người học sẽ có khả năng và ý chí lập thân, lập nghiệp với tư duy năng động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn tại các doanh nghiệp và địa phương, góp phần đóng góp phát triển địa phương, khu vực và cả nước.

Người học sẽ được học các môn về lĩnh vực marketing và quản trị như nghiên cứu thị trường, xây dựng – tổ chức – thực hiện các kế hoạch chiến lược marketing, quản trị quan hệ khách hàng, quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp, quản trị bán hàng, hành vi khách hàng, hành vi tổ chức, phân tích hoạt động kinh doanh.

4.6. Đại học Tôn Đức Thắng – TDTU.

Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). 

Trường hiện có các cơ sở đào tạo tại TP.HCM, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và TP. Cà Mau (Cà Mau). Đặc biệt, trụ sở chính tọa lạc tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với hệ thống khu học xá và rèn luyện thể chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo sự phát triển toàn diện của người học. 

Đại học Tôn Đức Thắng - TDTU

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”. 

Chương trình và văn bằng các chương trình giáo dục đại học, sau đại học của TDTU được kiểm định, và công nhận bởi các tổ chức quốc tế. 

Chuyên ngành marketing đào tạo chính quy 4 năm đại học với ngôn ngữ chính là tiếng Việt. Bạn sẽ được học tập đầy đủ các kiến thức chuyên môn với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi.

4.7. Đại học Hồng Bàng – HIU.

Sau 25 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đến nay, Trường có 10 khoa với 36 ngành đào tạo tiếng việt, tiếng anh và liên kết quốc tế.

Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, đến với trường, sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng.

Đại học Hồng Bàng

Chương trình Digital Marketing được thiết kế trên nền tảng của chuyên ngành Marketing nhưng có bổ sung và cập nhật nhiều môn học mới mang tính thời sự, đúng với xu hướng Marketing trong tương lai như: Digital Marketing Strategy and Planning, Digital Marketing Communication, Content Marketing, Email Marketing, Multimedia Marketing…

Phương pháp giảng dạy lấy người học làm gốc, tập trung nhiều vào ứng dụng, thực hành, giúp người học không bỡ ngỡ khi đi làm.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở, nhiều cơ hội thăng tiến và có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Digital Marketing?

Sau khi học digital marketing, sinh viên có thể tìm thấy nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, bao gồm:

 1. Digital Marketing Manager: Quản lý và thiết kế các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm quảng cáo trực tuyến, tiếp thị qua email, SEO và nội dung tiếp thị.
 2. Marketing Analyst: Phân tích và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và cung cấp các giải pháp để cải thiện hiệu suất.
 3. Social Media Manager: Quản lý và tạo nội dung cho các tài khoản mạng xã hội của công ty hoặc tổ chức, bao gồm viết bài, chăm sóc khách hàng và quản lý quảng cáo.
 4. Content Marketer: Tạo và quản lý nội dung cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm blog, video, email marketing và nội dung trên mạng xã hội.
 5. E-commerce Manager: Quản lý và phát triển các hoạt động kinh doanh trực tuyến của công ty, bao gồm quản lý gian hàng trực tuyến, chiến lược giá và quản lý đơn hàng.
 6. SEO/SEM specialist: Phát triển và quản lý chiến lược tìm kiếm trực tuyến cho công ty hoặc tổ chức, bao gồm SEO và quảng cáo trực tuyến (SEM).
 7. Digital Advertising Specialist: Thiết kế và quản lý các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên các trang web và quảng cáo trên các ứng dụng.
 8. Email Marketing Specialist: Quản lý và thiết kế các chiến dịch tiếp thị qua email, bao gồm tạo danh sách địa chỉ email, tạo nội dung và chuyển đổi email.
 9. Web Analytics Specialist: Phân tích và đo lường thông tin truy cập trang web và sử dụng các công cụ phân tích để cải thiện hiệu suất trang web và tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị.
 10. Affiliate Marketing Manager: Quản lý và phát triển các chiến dịch tiếp thị liên kết, bao gồm tìm kiếm và quản lý các đối tác liên kết và theo dõi hiệu suất các chiến dịch.

Tôi chỉ là một số công việc thông dụng hiện tại còn tùy theo nhu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp bạn muốn vào làm việc sẽ có sự thay đổi phù hợp.

cơ hội nghề nghiệp digital marketing

6. Thi khối nào để học Digital Marketing?

Tùy theo trường bạn muốn theo học mà sẽ có tổ hợp bộ môn khác nhau, nhưng bạn vẫn có thể tham khảo các gói cơ bản tôi gợi ý như sau:

 • A00 (Toán, Hóa học, Vật Lý).
 • A01 (Toán, Tiếng Anh, Vật Lý).
 • D01 (Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn).
 • D07 (Toán, Tiếng Anh, Hóa học).
 • D96 (Toán, Anh, Khoa học xã hội).
 • C00 (Văn, Địa Lý, Lịch sử).
khối thi đại học ngành digital marketing

7. Học phí Digital marketing bao nhiêu?

Học phí ngành marketing nói chung và Digital marketing không khác quá nhiều so với các chuyên ngành khác. Nếu các trường công lập học phí sẽ dao động từ 17 – 22 triệu một năm. Còn nếu là các trường quốc tế thì học phí có thể dao động từ khoảng 35 – hơn 300 triệu một năm. 

học phí ngành marketing

Bạn có thể tham khảo một số mức học phí như sau:

 • Học phí ngành digital marketing ở FPT giao động khoảng 17 triệu một học kỳ và sinh viên sẽ được học trong vòng 4 học kỳ liên tục.
 • Tại đại học Văn Lang với chuyên ngành marketing 4 năm khoảng 141 tín chỉ, một tín chỉ giá dao động từ 1.200.000 triệu đến 1.370.000 nghìn đồng. Khoảng 170-194 triệu đồng cho 4 năm học.
 • Tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh một học kỳ giá từ 18.648.000đ (12 tín chỉ Tiếng Việt + 3 tín chỉTiếng Anh),..
 • Đại học RMIT: 318.633.667 VND ~ 13.664 USD (tham khảo) / năm với 96 tín chỉ.

* Lưu ý: Theo từng năm học và quy định của trường có thể sẽ có những thay đổi nhất định về học phí.

8. Những câu hỏi thường gặp khi học Digital marketing.

8.1. Ngành digital marketing cần những kỹ năng gì khi theo học?

Để theo học digital marketing, sinh viên cần có một số kỹ năng cơ bản như sau:

 1. Kỹ năng sử dụng các công cụ và phần mềm liên quan đến digital marketing, chẳng hạn như Google Analytics, Google AdWords, Facebook Ads, Hootsuite và MailChimp.
 2. Kỹ năng viết và sản xuất nội dung: Sinh viên cần có khả năng viết và tạo ra các loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như blog, video, email và bài viết trên mạng xã hội.
 3. Kỹ năng phân tích và đánh giá dữ liệu: Sinh viên cần có khả năng sử dụng các công cụ phân tích để đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.
 4. Kỹ năng quản lý và quản trị: Sinh viên cần có khả năng quản lý và quản trị các chiến dịch tiếp thị, chẳng hạn như quản lý budget, quản lý các đối tác và chăm sóc khách hàng.
 1. Kỹ năng tư duy sáng tạo và sáng tạo: Sinh viên cần có khả năng sáng tạo và tìm ra các giải pháp mới và khác biệt để thúc đẩy doanh số và tăng lượng khách hàng cho công ty.
 2. Kỹ năng làm việc nhóm: Sinh viên cần có khả năng làm việc với nhóm để hoàn thành các dự án và chiến dịch tiếp thị.
 3. Kỹ năng giao tiếp và bản lĩnh: Sinh viên cần có khả năng giao tiếp và tự tin khi giải quyết vấn đề và giải thích các chiến dịch tiếp thị cho các đối tác và khách hàng.

Theo đánh giá và kinh nghiệm chuyên môn của tôi, nếu bạn là một người mới muốn theo học Digital Marketing bạn chỉ cần đáp ứng được ít nhất 4/7 kỹ năng đã có thể bắt đầu theo học và trau dồi thêm các kỹ năng còn khuyết thiếu khác. 

8.2. Không học Marketing có học Digital Marketing được không?

Bạn có thể học digital marketing mà không cần có kiến thức về marketing tổng thể. Tuy nhiên, kiến thức về marketing tổng thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiến lược và kế hoạch tiếp thị, và cách thức thực hiện chúng trong môi trường digital. 

Những kiến thức về marketing tổng thể sẽ giúp bạn hiểu các mảng tiếp thị khác nhau và cách thức tương tác với khách hàng, cũng như cách thức đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

thu nhập digital marketing

8.3. Thu nhập trung bình của một nhân viên Digital Marketing?

Thu nhập của một chuyên viên digital marketing có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, chức danh, vị trí và công ty.

Nhưng trung bình thu nhập của một chuyên viên digital marketing tại Việt Nam là không cao, khoảng từ 8-15 triệu đồng/tháng cho người mới hoặc có từ 6-24 tháng kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn cao, thu nhập của bạn có thể tăng lên đến 20 – 40 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.

.

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo