Skip links

8 bước tạo báo cáo Digital Marketing chuyên nghiệp mà nhiều Marketer chưa biết

Báo cáo Digital Marketing

Báo cáo Digital Marketing là một tài liệu theo dõi và phân tích hiệu suất của các chiến dịch Marketing của một doanh nghiệp, công ty cụ thể. Nó cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web, mức độ tương tác trên mạng xã hội, tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) khác có liên quan đến mục tiêu chiến dịch đã đề ra.

Thông qua báo cáo Digital Marketing doanh nghiệp của anh/chị sẽ có những điều chỉnh để cải thiện chất lượng sản phẩm của mình để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Bài viết dưới đây của Quốc sẽ chia sẻ đến các anh/chị cách xây dựng và đánh giá một báo cáo Digital Marketing có hiệu quả. Anh/chị hãy cùng Quốc tìm hiểu nhé! 

1. Báo cáo Digital Marketing là gì?

Như Quốc đã chia sẻ ở trên, báo cáo Digital Marketing chính là một tài liệu quan trọng phân tích hiệu suất của các chiến dịch Marketing. 

Dựa vào báo cáo Digital Marketing thì anh/chị sẽ nắm bắt được các hành vi của khách hàng trên các nền tảng số, trang mạng xã hội, trang tin điện tử.  

Báo cáo Digital Marketing được sử dụng để đánh giá hiệu quả cũng như sự nỗ lực của các Marketer trong các chiến dịch Marketing.Thông qua báo cáo Digital Marketing các doanh nghiệp sẽ xác định được các lĩnh vực cần cải thiện và thông báo các chiến lược Marketing trong tương lai.

Báo cáo Digital Marketing  có thể bao gồm nhiều hình ảnh hóa dữ liệu, chẳng hạn như biểu đồ, đồ thị và bảng, để giúp minh họa rõ ràng hiệu suất. Chúng thường được tạo ra một cách thường xuyên, chẳng hạn như hàng tháng hoặc hàng quý, để theo dõi tiến trình và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

2. Vai trò của các báo cáo Digital Marketing. 

Báo cáo Digital Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc đo lường hiệu quả của các chiến dịch Marketing và thông báo chiến lược trong tương lai. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp của anh/chị muốn tìm những định hướng mới trong tương lai nhất định không nên bỏ qua báo cáo Digital Marketing. 

Vai trò của các báo cáo Digital Marketing bao gồm:

 • Đo lường và Đánh giá: Các báo cáo cho phép anh/chị theo dõi và đo lường mức độ thành công của các chiến dịch của mình và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.
 • Ra quyết định dựa trên dữ liệu: Báo cáo Digital Marketing cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu có thể sử dụng cho chiến lược Marketing tiếp theo. Điều này cũng giúp anh/chị có những định hướng phù hợp với doanh nghiệp cũng như đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên dữ liệu.
 • Trách nhiệm giải trình: Các báo cáo giúp anh/chị chứng minh giá trị của các nỗ lực Marketing của mình. Và cho biết các chiến dịch đang đóng góp như thế nào vào thành công chung của doanh nghiệp. 
 • Tối ưu hóa: Báo cáo Digital Marketing giúp các anh/chị xác định các mẫu, xu hướng và lĩnh vực cơ hội để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị của mình.
 • Giao tiếp: Các báo cáo có thể phục vụ như một công cụ có giá trị để giao tiếp và cộng tác với các bộ phận khác, các bên liên quan và khách hàng.
 • Phân tích cạnh tranh: Các báo cáo cũng có thể được sử dụng để đánh giá hoạt động của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh và tiêu chuẩn ngành.
 • Xác định cơ hội: Báo cáo Digital Marketing có thể giúp anh/chị xác định các cơ hội mới trên thị trường và các cách mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Nhìn chung, các báo cáo Digital Marketing rất cần thiết để giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt, tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị và chứng minh giá trị của họ với khách hàng của mình. 

3. Có bao nhiêu mẫu báo cáo Digital Marketing?

Có một số loại báo cáo Digital Marketing chất lượng cao mà các anh/chị có thể sử dụng để theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch của mình bao gồm:

 • Báo cáo lưu lượng truy cập trang web: Báo cáo này cung cấp thông tin chi tiết về khách truy cập trang web, bao gồm nhân khẩu học, vị trí và hành vi.
 • Báo cáo truyền thông xã hội ( báo cáo Social Media): Báo cáo này theo dõi mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và tăng trưởng người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội của công ty.
 • Báo cáo tiếp thị qua email ( Email Marketing): Báo cáo này theo dõi sự thành công của các chiến dịch email, bao gồm tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp.
 • Báo cáo PPC (báo cáo Google Ads): Báo cáo này theo dõi hiệu suất của các chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), bao gồm giá mỗi nhấp chuột (CPC) và tỷ lệ chuyển đổi.
 • Báo cáo SEO: Báo cáo này theo dõi hiệu suất của các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bao gồm xếp hạng công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Báo cáo thương mại điện tử: Báo cáo này theo dõi doanh số bán hàng và doanh thu do các nền tảng thương mại điện tử tạo ra, đồng thời cung cấp thông tin chuyên sâu về hành vi và kiểu mua hàng của khách hàng.
 • Báo cáo Content Marketing: Báo cáo này theo dõi hiệu suất của các nỗ lực Content Marketing, bao gồm chỉ số tương tác, số khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi.

Mỗi loại báo cáo có thể được sử dụng để xác định các mẫu, xu hướng và thông tin chi tiết có thể cung cấp thông tin cho chiến lược tiếp thị của anh/chị cũng như giúp anh/chị đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu đã được thể hiện trong báo cáo.

4. Các bước xây dựng một báo cáo Digital Marketing.

Trong quá trình làm nghề,Quốc đã rút ra rất nhiều bài học để có một quy trình xây dựng báo cáo Digital Marketing hiệu quả và Quốc sẵn sàng chia sẻ với quý doanh nghiệp của anh/chị. Để xây dựng một báo cáo Digital Marketing, anh/chị có thể làm theo các bước sau của Quốc: 

 • Xác định các mục tiêu của chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp của anh/chị là cái gì? Cũng như anh/chị cần phải xác định các chỉ số hiệu suất chính (KPI) sẽ được sử dụng để đo lường thành công của nó.
 • Thu thập dữ liệu về lưu lượng truy cập trang web, mức độ tương tác trên mạng xã hội, tỷ lệ chuyển đổi và các số liệu liên quan khác.
 • Sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu để tạo biểu đồ và đồ thị minh họa rõ ràng hiệu suất của anh/chị.
 • Phân tích dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để xác định các mẫu, xu hướng và thông tin chi tiết có thể cung cấp thông tin cho chiến lược Marketing của anh/chị.
 • Viết một bản tóm tắt các phát hiện của anh/chị, bao gồm mọi đề xuất cho các chiến dịch trong tương lai.
 • Sử dụng một mẫu để tạo một báo cáo chuyên nghiệp, dễ đọc và dễ hiểu.
 • Kiểm tra báo cáo của anh/chị để tìm lỗi và sự không nhất quán.
 • Chia sẻ báo cáo của anh/chị với các bộ phận có liên quan. Hãy nhớ rằng báo cáo của anh/chị phải được điều chỉnh cho phù hợp với các bộ phận khác để họ dễ hiểu.

5. Những lưu ý khi xây dựng báo cáo Digital Marketing.

Việc xây dựng một bản báo cáo Digital Marketing hiệu quả không quá khó nhưng đòi hỏi anh/chị phải lưu ý một số điều quan trọng để quá trình xây dựng báo cáo được thuận lợi hơn. Cũng như đảm bảo việc đánh giá khách quan nhất về các kết quả đã đạt được. Khi tạo báo cáo Digital Marketing, anh/chị cần phải ghi nhớ những điểm sau:

 • Xác định mục đích và mục tiêu của anh/chị: Xác định rõ ràng các mục tiêu và mục tiêu của các chiến dịch tiếp thị để  có thể đo lường hiệu suất của chúng so với các mục tiêu cụ thể.
 • Sử dụng các số liệu có liên quan: Sử dụng các chỉ số hiệu suất chính (KPI) có liên quan đến chiến dịch của anh/chị sẽ giúp anh/chị đánh giá hiệu quả của chúng.
 • Trực quan hóa dữ liệu: Sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu, chẳng hạn như biểu đồ và đồ thị, để minh họa rõ ràng hiệu suất.
 • Phân tích và thông tin chi tiết: Phân tích dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để xác định các mẫu, xu hướng và thông tin chi tiết sử dụng được cho chiến lược Marketing tiếp theo của anh/chị.
 • Điều chỉnh cho phù hợp với các bộ phận có liên quan:  Đảm bảo báo cáo được điều chỉnh cho phù hợp với các phòng ban khác và họ có thể hiểu báo cáo Digital Marketing một cách dễ dàng.
 • Nhất quán: Hãy nhất quán trong cách thu thập, xử lý và trình bày dữ liệu để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của báo cáo.
 • Sử dụng mẫu: Sử dụng mẫu để tạo báo cáo trông chuyên nghiệp, dễ đọc và dễ hiểu. Đây là điều mà Quốc muốn anh/chị ghi nhớ kỹ nhất.
 • Kiểm tra lỗi: Kiểm tra báo cáo để tìm lỗi và sự không nhất quán, đồng thời đảm bảo tất cả dữ liệu đều chính xác và cập nhật.
 • Cập nhật thường xuyên: Lên lịch cập nhật báo cáo thường xuyên để theo dõi tiến độ và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Lời kết: 

Báo cáo Digital Marketing giúp doanh nghiệp của anh/chị đưa ra các đề xuất có thể thực hiện được dựa trên thông tin chi tiết và phân tích từ báo cáo. Nó cũng có thể cung cấp thông tin cho các chiến dịch trong tương lai của công ty.

Quốc hy vọng qua bài viết trên, anh/chị sẽ có thể xây dựng cho mình một báo cáo Digital Marketing chỉn chu nhất. Nếu anh/chị có nhu cầu tư vấn về dịch vụ Digital Marketing, vui lòng liên hệ Quốc để được hỗ trợ sớm nhất. Quốc rất vui khi được đồng hành cùng anh/chị trong các chiến dịch Marketing sắp tới.

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo