Skip links

Sự Hiểu Biết Về Tài Sản: Khám Phá Những Khái Niệm Của Cuộc Sống

Tài sản

Mỗi người chúng ta từng trải qua giai đoạn yêu thích và hiểu biết về những khái niệm về tài sản và tiêu sản do Robert Kiyosaki đưa ra.

Tuy nhiên, với thời gian, những định kiến này đã dần trở nên lỗi thời… Một cái nhìn sâu hơn vào khái niệm này thực sự có giúp chúng ta thấy rằng tiền chỉ đơn giản là một công cụ trong cuộc sống.

Không chỉ riêng tiền, mà đất đai, kim loại quý, cổ phiếu, trái phiếu, đồ cổ, tòa nhà, xe cộ… đều chỉ là những công cụ, mà giá trị của chúng thường được biểu diễn bằng tiền.

Nhìn từ góc độ này, chúng ta có thể thấy rằng những thứ này không thực sự là tài sản. Đôi khi, những thứ tạo ra tiền chưa chắc là tài sản thực sự, và những thứ khiến chúng ta mất tiền không hẳn là tiêu sản.

Tài Sản Là Cảm Xúc Dễ Chịu

Để hiểu rõ hơn, ta nên xem xét lại định nghĩa của tài sản dưới góc độ gần gũi với sự thật. Tài sản có thể được hiểu là những thứ mang lại cảm xúc dễ chịu.

Trong cuộc sống, cảm giác dễ chịu thực sự là một giá trị vô cùng quý báu, đối với mọi sinh vật.

Tuy nhiên, tiền, dưới một góc nhìn khác, đôi khi mang lại sự dễ chịu và cũng đôi khi gây hại đối với cuộc sống.

Liệu chúng ta có thể khẳng định rằng tiền luôn là tài sản thực sự?

Phân Tách Tài Sản Và Sự Sở Hữu Vật Chất

Nhận thấy rằng một số thứ khiến chúng ta mất tiền, nhưng lại đổi lại những cảm xúc tích cực, ta phải tự hỏi liệu những thứ đó có thể được coi là tiêu sản?

Và cũng cần suy tư về việc mọi thứ mà chúng ta gọi là tài sản đều là những vật vô tri và vô giác ở bên ngoài thân, chỉ thật sự có giá trị khi được gắn vào những khái niệm…

Tìm Hiểu Sâu Hơn Về Bản Chất

Thiếu sự hiểu biết về bản chất của sự thật, nhiều người tự mình dấn thân vào cuộc đua mãi mãi để kiếm tiền, tiêu xài và nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực để đổi lại những vật vô tri.

Họ không ngờ rằng họ đã từ bỏ mục tiêu thực sự để trở thành công cụ cho những thứ họ cho rằng thuộc về mình.

Thực tế là, chúng ta không thể sở hữu bất cứ thứ gì trên thế giới này. Tờ giấy màu hồng có viết vài dòng đồng nghĩa với việc sở hữu mảnh đất dưới chân?

Chiếc xe ngon lành đổi bằng tờ giấy tiền có tự hào tuyên bố thuộc về mình? – Không! Ngay tại khoảnh khắc này, những gì ta trải nghiệm và cảm nhận là tài sản.

Trải nghiệm hiện tại đang tạo nên giá trị thực sự. Và điều đáng chú ý, không cần phải thuộc về ai cả. Bởi vì thật sự, vũ trụ này là một thể thống nhất, không có cái gì thực sự thuộc về ai cả.

Ngay lúc này, những gì bạn cảm nhận và trải qua trong cuộc sống đang là tài sản. Điều quan trọng là sự trải nghiệm này không cần phải được định rõ chủ sở hữu. Bởi vì thực tế vũ trụ này là một, không có điều gì thực sự là của cái gì cả.

Như vậy, nương tựa vào nhau, chúng ta tạo ra cảm giác, trải qua những trải nghiệm thú vị cùng nhau. Dù bạn muốn tuyên bố rằng vũ trụ này thuộc về bạn hay không, thì điều quan trọng hơn chính là những cảm xúc và trải nghiệm thú vị mà bạn đang tận hưởng.

Vẫn là mình, Quốc Nguyễn, chia sẻ kiến thức marketing cho bạn mới vào nghề.

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo