Skip links

Tự Do Từ Những Khái Niệm: Khám Phá Sự Vô Tri Của Cuộc Sống

Tự do

Trang giấy này biết đến như tiền bạc. Người có khả năng tích luỹ nhiều tờ giấy này được gọi là người giàu có. Người chỉ gom được ít thì được xem như người nghèo khó.

Sự giàu có thường mang lại niềm vui, trong khi sự nghèo khó thường tạo ra sự cảm thấy khó khăn…

Tóm lại, từ khi chúng ta chào đời và rời khỏi vùng thiên đàng trong bụng mẹ, các khái niệm đã bắt đầu được truyền đạt kèm theo các mô tả về cảm xúc tương ứng.

Và suốt quãng đời từ thời còn ấu thơ. Cảm xúc đã được gắn kết mật thiết vào những khái niệm vô tri tưởng như không thể tách rời!

Nếu ở một hành tinh nào đó, họ dạy rằng việc có vóc dáng mũm mĩm là đẹp, còn gầy gò là xấu, thì người đạt danh hiệu Hoa hậu trên hành tinh của chúng ta có lẽ sẽ nằm trong nhóm thiếu tự tin về ngoại hình trong thế giới ấy.

Nếu ở đâu đó, khái niệm càng nghèo càng tạo nên sự quý phái, còn sự giàu có lại bị coi thường, thì những người ăn mày sẽ luôn tự hào, trong khi những người giàu có có thể trở nên nhút nhát và khép kín.

Trong xã hội như vậy, người giàu có sẽ che giấu sự thịnh vượng để tránh sự ganh đua. Người bạn, người thân cùng chia sẻ công việc sẽ xảy ra mâu thuẫn, xung đột khi một người làm nhiều mà lại phải nhận ít.

Phần lớn chúng ta coi việc sở hữu đủ các bộ phận trên cơ thể là một niềm may mắn. Nhưng một số người đặc biệt tin rằng việc cố ý bỏ bớt các bộ phận này là một biểu hiện cá nhân.

Một lần nữa, sự thật là không có cảm xúc nào hoàn toàn nằm trong một từ và không có khái niệm nào có thể hoàn hảo miêu tả cuộc sống này. Trò chơi định nghĩa của con người thực sự phức tạp.

Sự thông minh trong việc sử dụng trí tuệ này sẽ mang lại sự hữu ích và niềm vui. Nhưng nếu không biết cách sử dụng, nó có thể tổn thương liên tục.

Hiểu sâu về bản chất vô tri của các khái niệm sẽ giúp bạn từ từ giải phóng bản thân khỏi chúng. Với thời gian, bạn sẽ trở nên tỉnh táo hơn và sử dụng ngôn ngữ như một công cụ để tương tác. Tham gia vào các khái niệm để tạo nên những trò chơi cảm xúc, giống như việc đóng vai trong một bộ phim để trải nghiệm.

Nhưng sau cùng, hãy trả lại khái niệm về bản chất vô hình của chúng, để bạn có thể tự do và độc lập. Một cá nhân tự do, không ràng buộc, cảm nhận cuộc sống một cách chân thật.

Hãy tránh bám vào một cách cứng nhắc, không rơi vào bẫy của khái niệm. Sự thật sẽ hiện ra và cảm giác thư thái sẽ tràn về mỗi khi bạn làm như vậy.

Vẫn là mình, Quốc Nguyễn, người chia sẻ kiến thức marketing cho bạn mới vào nghề, náo bạn nào đang cần tìm hiểu về digital marketing thì hãy tìm hiểu những tài nguyên của mình nhé.

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo