Skip links

Top 26 công cụ hỗ trợ SEO mạnh mẽ cho website

1. Công cụ phân tích website.

1.1. Google Analytics.

Google Analytics là tool trực tuyến cho các nhà quảng cáo theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website. Ứng dụng chủ yếu của Google Analytics là giúp các quản trị viên website hiểu được hành vi người dùng, từ đó đưa ra các chiến lược triển khai nhằm thúc đẩy bán hàng tốt hơn.

1.2. Google Search Console.

Google Search Console là một công cụ miễn phí từ Google, nó giúp Google hiểu bạn chính là chủ của website. Ngoài ra công cụ SEO này còn giúp website của bạn index nhanh hơn.

Đặc biệt Google Search Console còn giúp theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng, để từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp.

1.3. SEO tool Beam Us Up với Screaming Frog.

Beam Us Up là một công cụ SEO website miễn phí thu thập thông tin làm SEO. Phần mềm SEO miễn phí này là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho công cụ Screaming Frog. Tuy nhiên, công cụ này chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows.

Nếu bạn là người dùng Macbook, công cụ Screaming Frog là dành cho bạn. Và đừng quên rằng công cụ Screaming Frog có thể thu thập tới 500 trang website miễn phí (với phiên bản giới hạn).

1.4. Moz local Listing Score.

Moz Local Listing Score là công cụ kiểm tra xem cơ sở doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Internet như thế nào. Đây là công cụ SEO giúp bạn thu thập xử lý dữ liệu từ hơn 15 nguồn khác nhau. Bao gồm: Google, Foursquare và Facebook … để đánh giá doanh nghiệp của bạn sẽ ra sao khi nó được đưa lên Internet.

1.5. SEO website page analyzer.

Website page analyzer (công cụ phân tích SEO trang website) sẽ cung cấp cho bạn một phân tích toàn diện về website của bạn. Công cụ SEO này sẽ chỉ ra bất kỳ hình ảnh nào bị thiếu:

 • Thẻ ALT (ALT tags)
 • Cấu trúc tiêu đề (heading structure)
 • Internal link
 • External link
 • Meta title
 • Meta description …

1.6. Panguin tool.

Panguin tool là một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí. Công cụ này giúp bạn kiểm tra xem liệu bạn có bị ảnh hưởng bởi các cập nhật thuật toán của Google hay không.

2. Các công cụ tối ưu Onpage.

2.1. Sitemaps.xml.

Sitemap.xml được ví như là một bản đồ của website, là một đường dẫn trên trang website có đuôi .xml. Khi người dùng nhấp vào đường dẫn này sẽ thấy được toàn bộ các trang có thể truy cập trên trang website của bạn.

Sitemaps (Sơ đồ trang website) là phương tiện dễ dàng để quản trị viên của trang website đó thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các nội dung có sẵn trên trang website nhằm mục đích giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

2.2. Schema Creator.

Schema Creator cho phép bạn tạo sơ đồ microdata trong vài phút.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại dữ liệu lược đồ bạn muốn tạo và nhập thông tin được bao gồm trong từ vựng schema.org. Công cụ sẽ xử lý dữ liệu và cung cấp cho bạn đánh dấu lược đồ đầy đủ.

3. Các công cụ phân tích liên kết.

3.1. Công cụ hỗ trợ SEO – Ahrefs backlink checker.

Backlink Checker của Ahrefs là một công cụ phân tích trực tiếp các thông số của website online lớn nhất hiện nay và là một trong những công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất thế giới, với khả năng phân tích ngày càng được mở rộng về loại các chỉ số và chất lượng số liệu.

Bạn mù mờ về các khía cạnh chuyên môn liên quan tới SEO, “gà mờ” hoàn toàn về lập trình và công nghệ? Không sao, Ahrefs sẽ lo cho bạn từ A đến Z.

Quá trình thu thập dữ liệu của Ahrefs lên đến 6 tỷ trang một ngày và tốc độ cập nhật dữ liệu backlink có thể lên đến cách 30 phút/lần. Như vậy, với công cụ này, các SEOer có thể kiểm tra được các chỉ số của đối thủ cạnh tranh một cách khá nhanh và chi tiết.

Các tính năng thú vị và hữu ích về link building mà Ahrefs Backlink Checker đem đến cho bạn:

 • Thuật toán nghiên cứu keyword tuyệt đỉnh
 • Khám phá các content hot nhất hiện nay
 • Theo dõi rank content
 • Phân tích và xử lý các vấn đề chuyên môn liên quan tới SEO website (các khía cạnh kỹ thuật).

3.2. Công cụ hỗ trợ SEO – Moz link explorer.

Đây là công cụ SEO giúp bạn thăm dò backlink của đối thủ. Đồng thời giúp bạn nhanh chóng tìm được dòng anchor text (đường text liên kết với các trang website khác) nhiều nhất trên các trang backlink.

Qua các anchor text và nội dung đường link, công cụ này giúp bạn nhận ra đối thủ có đang dùng “tà thuật” (SEO mũ đen) trong content hay không.

Cách hoạt động của công cụ Moz Link Explorer:

 • Đầu tiên, bạn điền đường URL page của đối thủ bạn muốn thăm dò
 • Và ngay ở trang sau, bạn đã có đầy đủ các đường backlink của page đó
 • Ngoài ra, bạn còn nhận được thông số chi tiết của từng đường backlink, như domain authority (thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm).

3.3. Công cụ hỗ trợ SEO – LinkMiner.

LinkMiner là một tiện ích Chrome Extension cho phép bạn kiểm tra bất kỳ trang website nào, để biết các liên kết bị hỏng của nó. Công cụ SEO này có ích cho việc tìm kiếm cách xây dựng lại các liên kết bị hỏng.

Bạn có thể xuất ra danh sách đầy đủ các liên kết bị loại bỏ sang file CSV chỉ bằng một cú nhấp chuột. File này bao gồm thông tin mã trạng thái, loại liên kết, … Nếu bạn tìm thấy nhiều liên kết bị hỏng trên một trang bằng LinkMiner, hãy làm điều này.

Xuất chúng sang file CSV > Dán toàn bộ danh sách vào công cụ Batch Analysis của Ahrefs > Sắp xếp theo cột Referring Domains (từ cao đến thấp).

Điều này sẽ cho bạn biết các liên kết bị hỏng nào có Referring Domain trỏ đến nhiều nhất.

3.4. Công cụ hỗ trợ SEO – SEMrush.

SEMrush là một trong những công cụ giúp nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ hàng đầu hiện nay. Những chỉ số mà công cụ này mang lại sẽ giúp bạn nắm rõ chiến lược của đối thủ và tình hình SEO hiện tại.

4. Các công cụ tối ưu Content.

4.1. Yoast SEO.

Yoast SEO là một trong TOP những plugin SEO WordPress tốt nhất 2022 giúp tối ưu công việc SEO cho website hiệu quả.

 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa
 • Tối ưu SEO Onpage trên từng trang con
 • Chia sẻ trên mạng xã hội như Google, Facebook …
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định
 • Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

4.2. Ahrefs SEO Toolbar.

Ahrefs là website chuyên phân tích những thông số của website cực kỳ chi tiết. Và không có gì ngạc nhiên khi Ahrefs được đánh giá là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay.

Ahrefs SEO Toolbar, là thanh công cụ tích hợp vào ngay trình duyệt, để người dùng có cái nhìn tổng quát về trang website họ muốn kiểm tra.

Các chức năng chính:

 • Site Explorer: Kiểm tra backlink website
 • Position Explorer: Kiểm tra thứ hạng từ khóa của các đối thủ cạnh tranh
 • Content Explorer: Xem nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất
 • Keywords Explorer: Xem gợi ý từ khóa tốt.

4.3. Công cụ hỗ trợ SEO – Surfer SEO.

Về cơ bản, Surfer SEO cũng sử dụng TF*IDF để tính toán trọng số cũng như tần suất của các (cụm) từ. Tuy nhiên, Surfer SEO không cố tìm ra cách Google sử dụng TF*IDF để phân tích mà phân tích dựa vào chính kết quả được hiển thị.

Việc này giúp cho các số liệu của Surfer SEO có thể cập nhật liên tục và không bị phụ thuộc vào việc Google ứng dụng TF*IDF thế nào cho công cụ tìm kiếm của họ.

4.4. Google Keyword Planner.

Google Keyword Planner (hay còn gọi là Google Keyword Tool) là công cụ giúp người dùng xác định được đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, đây là công cụ cho phép bạn tìm các từ khóa thích hợp nhất để sử dụng, chẳng hạn như từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Lợi ích của Keyword Planner:

 • Hỗ trợ người dùng lập kế hoạch quảng cáo
 • Chọn phương án tiếp cận các từ khóa đối với chiến dịch quảng cáo
 • Tìm những từ khóa mới tiềm năng

4.5. KWFinder.

Công cụ KWFinder này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những từ khóa dài (long tail keyword) có độ cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm hàng tháng cao, cùng nhiều chỉ số chuyên sâu khác.

KWFinder hiện tại có 3 gói sử dụng. Giá của công cụ SEO này sẽ dựa trên số lượt tìm kiếm từ khóa trong 1 ngày và sẽ reset lại lượt tìm kiếm sau 24h. Nghĩa là bạn dùng nhiều (SEO nhiều website) thì sẽ phải trả tiền nhiều hơn.

4.6. SERP robot.

SERProbot là một công cụ SEO kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí của Google. Công cụ SEO này cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa cho tối đa 5 từ khóa cùng một lúc.

Sử dụng SERP Robot rất đơn giản, bạn không cần đăng ký, chỉ cần nhập tên miền của bạn (hoặc URL) và danh sách keyword rồi đợi kết quả.

4.7. Copyscape.

Công cụ Copyscape giúp bạn kiểm tra nội dung bài viết xem có trùng lặp với bất kỳ nội dung nào khác đã có sẵn trên Internet không.

Kiểm tra nội dung trùng lặp bằng Copyscape giúp bạn đảm bảo quyền tác giả thực hiện đúng tiêu chuẩn về việc xây dựng nội dung. Điều này đảm bảo bài viết của bạn luôn có giá trị cao nhất đối với Google.

Copyscape cho phép bạn sử dụng miễn phí ngay khi vào website.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những giới hạn sau:

 • Copyscape free chỉ cho phép kiểm tra nội dung đã xuất bản lên website, bằng cách kiểm tra dựa trên link xuất bản.
 • Copyscape free chỉ cho phép search tối đa 10 kết quả. Kết quả này được tính dựa trên mỗi domain đã check.

4.8. KeywordTool.io.

KeywordTool.io là công cụ mỗi khi bí chủ đề, ý tưởng viết bài thì bạn có thể vào đây để tìm kiếm và hàng trăm gợi ý hấp dẫn hiện ra cho mình lựa chọn chỉ trong vài giây.

Đồng thời nó cũng là công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc tìm kiếm từ khóa dài – từ khóa tiềm năng.

4.9. Công cụ hỗ trợ SEO – Google Trends.

Đây là một tính năng xu hướng tìm kiếm cho biết tần suất một cụm từ được nhập vào Google so với tổng lượng tìm kiếm của website trong một khoảng thời gian nhất định.

Công cụ này được ứng dụng như sau:

Công cụ SEO này được sử dụng để nghiên cứu từ khóa so sánh và để khám phá các mức tăng đột biến do sự kiện kích hoạt trong keyword search volume.

Bạn có thể khám phá tool Google Trends từ trên xuống bằng cách truy cập công cụ và xem những tìm kiếm nào hiện đang thịnh hành, sau đó đào sâu vào một chủ đề để biết thêm thông tin.

4.10. Answer the public.

Answer the public là công cụ xây dựng chiến lược content giúp tìm câu hỏi, giới từ thậm chí là so sánh chữ cái, các câu và các tìm kiếm có liên quan mà người dùng quan tâm.

Ví dụ: Giả sử bạn là một doanh nghiệp A đang tìm cách giúp khách hàng B2B phát triển thông qua một công cụ bán hàng. Khi bắt đầu, bạn nghiên cứu từ khóa xung quanh thuật ngữ “bán hàng B2B”. Điều này sẽ cho bạn biết nhân viên bán hàng B2B có những câu hỏi nào và những thách thức gì mà họ phải đối mặt khi gặp khách hàng.

4.11. Spineditor.

Phần mềm SEO Spineditor là công cụ giúp kiểm tra từ khóa. Không chỉ tìm gợi ý từ khóa mà còn hỗ trợ về mặt nội dung, phần mềm này còn có thể phân tách từ một nội dung ban đầu thành nhiều nội dung khác mà không bị trùng lặp.

Từ khóa do Spineditor gợi ý rất chính xác, gồm từ khóa ngắn và từ khóa dài để có thể giúp bạn có thể áp dụng vào trong mỗi bài viết.

Tìm hiểu thêm về cách thức nghiên cứu keyword SEO.

5. Công cụ cải thiện UX/UI.

5.1. Google pagespeed insights.

Google Pagespeed Insights là công cụ tối ưu hóa hiệu suất website, cũng như đưa ra những đánh giá chi tiết cho website của bạn.

Khi dùng Pagespeed Insight, bạn có thể nhận báo cáo về hiệu suất website trên cả máy tính và di động. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn những đề xuất nhằm tối ưu trang website thông qua báo cáo UX của Chrome.

5.2. SERP simulator.

Google SERP Simulator miễn phí từ Mangools để kiểm tra xem độ dài tiêu đề bài viết của bạn có đầy đủ hay không.

5.3. Google mobile friendly test.

Google Mobile Friendly Test là công cụ kiểm tra độ thân thiện của website với các thiết bị di động.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ website vào và nhấn Analyze, Google Mobile Friendly Test sẽ phân tích và đưa ra các trợ giúp nếu website của bạn chưa đạt chuẩn Mobile Friendly. Từ đó bạn có thể sử dụng các gợi ý từ chính Google để cải thiện mức độ thân thiện của website với các thiết bị di động.

6. LẬP KẾ HOẠCH SEO.

 • Phân tích website
 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân tích đối thủ
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích Search Intent
 • Tối ưu SEO Landing Page
 • Công cụ tìm kiếm khách hàng và nhóm từ khóa.
 • Xây dựng cấu trúc website
 • Đặt mục tiêu cho kế hoạch SEO
 • Cài đặt công cụ Tracking
 • Tối ưu Technical
 • Viết bài chuẩn SEO
 • Tối ưu Onpage
 • Testing A/B
 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
 • Xây dựng Backlink và tăng view cho website
 • Quản trị website
 • Đo lường hiệu quả.

Tìm hiểu toàn diện về Digital Marketing với nhiều nội dung bổ ích.

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo