Skip links

Digital marketing manager là gì? Làm như thế nào để trở thành một digital marketing manager giỏi?

Digital marketing manager

Digital Marketing Manager hay còn gọi là quản lý tiếp thị kỹ thuật số, là một người có kinh nghiệm cũng như chịu trách nhiệm giám sát và phát triển chiến lược Marketing Online của công ty. 

Nếu anh/chị đang tìm hiểu về chức danh này, hãy tham khảo ngay những thông tin mà Quốc sắp chia sẻ dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn về công việc này. Cũng như cách rèn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành một Manager Digital Marketing giỏi. 

1. Digital Marketing Manager là gì?

Như Quốc đã nói ở trên, Digital Marketing Manager là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ quy trình Marketing.

Điều này có thể bao gồm các nhiệm vụ như tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, tiếp thị qua email, tiếp thị truyền thông xã hội, SEO, xây dựng báo cáo Digital Marketing,…. 

Mục tiêu của các Digital Marketing Manager là tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như mức độ tương tác của khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông của công ty nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

2. Vai trò, nhiệm vụ của một Digital Marketing Manager chuyên nghiệp.

Với vai trò là người từng nắm giữ vị trí Digital Marketing Manager lâu năm thì Quốc nghĩ rằng. Nhiệm vụ của các Digital Marketing Manager sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào công ty và nhu cầu cụ thể của công ty, nhưng nhìn chung bao gồm:

 • Phát triển và triển khai chiến lược Digital Marketing phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể.
 • Lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch Digital Marketing chẳng hạn như tiếp thị qua email, quảng cáo trên mạng xã hội và các chiến dịch PPC.
 • Quản lý và tối ưu hóa trang web của công ty, đảm bảo rằng nó thân thiện với người dùng và tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.
 • Đo lường và phân tích sự thành công của các chiến dịch Digital Marketing và đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu có trong báo cáo Digital Marketing để cải thiện hiệu suất.
 • Luôn cập nhật các xu hướng và công nghệ tiếp thị kỹ thuật số mới nhất và kết hợp chúng vào chiến lược của công ty.
 • Phối hợp với các bộ phận khác, chẳng hạn như bán hàng và phát triển sản phẩm, để đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh tổng thể. Điều này đòi hỏi anh/chị phải truyền thông nội bộ rõ ràng để các bộ phận có sự kết hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện các chiến dịch.
 • Quản lý một nhóm các nhân sự Marketing, chẳng hạn như Content Writer, Designer, Editor và Analyst Digital Marketing,… để đạt được kết quả mong muốn. Như hiện nay, Quốc đang quản lý một đội nhóm hơn 10 nhân sự.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và các đối tác quan trọng khác trong ngành Digital Marketing. Trong khi thực hiện  các chiến dịch Marketing, anh/chị cần phải thuê các KOL, KLC để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của công ty. Đây cũng là xu hướng đang phát triển cực kỳ mạnh hiện nay. Quốc tin rằng, trong tương lai xu hướng này còn phát triển hơn nữa.
 • Giám sát ngân sách cho các hoạt động Marketing và đảm bảo rằng nó được sử dụng hiệu quả.
 • Truyền đạt các kế hoạch và hiệu suất hoạt động Marketing của công ty cho quản lý cấp cao và các bên liên quan khác.
 • Phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của công ty nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng và đạt được các mục tiêu kinh doanh khác.
 • Một Digital Marketing Manager phải có khả năng thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi. Họ phải có khả năng hiểu nhu cầu của khách hàng, xác định các cơ hội và phát triển các chiến dịch tiếp thị hiệu quả để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh. 

3. Yêu cầu cơ bản cho vị trí Digital Marketing Manager.

Mỗi công ty đều có những yêu cầu riêng cho vị trí Digital Marketing Manager. Bởi mỗi doanh nghiệp đều có những định hướng phát triển khác nhau. 

Dưới đây Quốc sẽ chia sẻ đến anh/chị một số yêu cầu cơ bản cho vị trí Digital Marketing Manager có thể bao gồm:

 • Bằng cử nhân đại học về Marketing, quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan.
 • Tối thiểu 3-5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, với thành tích thành công đã được chứng minh.
 • Hiểu rõ về các công cụ và kỹ thuật Digital Marketing chẳng hạn như SEO, PPC, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và phân tích.
 • Có kinh nghiệm sử dụng thành thạo các công cụ phân tích trang web và tối ưu hóa trang web, chẳng hạn như Google Analytics, Google Search Console,….
 • Có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình xuất sắc.
 • Kỹ năng quản lý dự án, với khả năng lãnh đạo và quản lý nhiều dự án cùng một lúc.
 • Có kiến ​​thức về thiết kế đồ họa và phần mềm sản xuất video là một lợi thế.
 • Kỹ năng phân tích mạnh mẽ, bao gồm khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định chiến lược.
 • Có kinh nghiệm làm việc nhóm và khả năng làm việc phối hợp với các bộ phận khác.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và khả năng suy nghĩ sáng tạo.
 • Có kiến thức cũng như thường xuyên cập nhật về các xu hướng và công nghệ Digital Marketing mới nhất.
 • Đam mê với công việc cũng như có khả năng theo kịp sự phát triển của ngành và tích cực tìm kiếm các cơ hội mới.
 • Có trách nhiệm trong công việc. 

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

4. Các câu hỏi thường gặp về vị trí Digital Marketing Manager.

 • Mức lương cơ bản cho vị trí Digital Marketing Manager là bao nhiêu?

Theo Quốc đánh giá thì với vị trí Digital Marketing Manager thì mức lương này khá ổn so với mặt bằng chung. Phạm vi lương cho vị trí Digital Marketing Manager có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm, ngành, quy mô công ty,… Mức lương này có thể từ 15- 35 triệu tùy vào từng công ty.

 • Những bằng cấp nào thường được yêu cầu cho vị trí Digital Marketing Manager? 

Vị trí Digital Marketing Manager đòi hỏi anh/chị phải có bằng cử nhân chuyên ngành Marketing, quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành khác có liên quan. 

Vị trí này đòi hỏi anh/chị phải có từ 3-5 năm kinh nghiệm trong ngành. Cũng như hiểu biết sâu sắc về các công cụ và kỹ thuật Digital Marketing chẳng hạn như SEO, PPC, Social Media, tiếp thị qua email và phân tích cũng rất quan trọng.

 • Anh/chị cần những kỹ năng gì để thành công trong vai trò Digital Marketing Manager giỏi? 

Để thành công trong vai trò quản lý tiếp thị kỹ thuật số, anh/chị sẽ cần có kỹ năng giao tiếp, viết và trình bày tốt. Kỹ năng quản lý dự án tốt, với khả năng lãnh đạo và quản lý đồng thời nhiều dự án, cũng rất quan trọng. 

Có kiến ​​thức về thiết kế đồ họa và phần mềm sản xuất video là một lợi thế. Kỹ năng phân tích mạnh mẽ, bao gồm khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định chiến lược. Và kinh nghiệm làm việc với các nhóm đa chức năng và khả năng cộng tác với các bộ phận khác.

 • Những thách thức phổ biến nhất mà các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số phải đối mặt là gì? 

Các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số có thể phải đối mặt với những thách thức như cập nhật các công nghệ và xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất, đo lường ROI của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, quản lý ngân sách hiệu quả và duy trì hình ảnh thương hiệu nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông. 

Ngoài ra, việc cân bằng nhu cầu về kết quả ngắn hạn với các mục tiêu và chiến lược Digital Marketing dài hạn cũng là một thách thức mà Quốc nhận thấy khá quan ngại đối với vị trí này.

 • Làm cách nào để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn cho vị trí Digital Marketing Manager? 

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn cho vị trí Digital Marketing Manager thì điều quan trọng Quốc muốn anh/chị ghi nhớ đó chính là phải nghiên cứu công ty. Anh/chị cần phải nghiên cứu kỹ về các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của họ, cũng như xem xét các yêu cầu và mô tả công việc. 

Anh/chị cũng nên chuẩn bị để cung cấp các ví dụ về kinh nghiệm Digital Marketing trong quá khứ của mình. Đừng quên hãy trình bày về sự hiểu biết của anh/chị về các công cụ và kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số khác nhau. 

Quốc nhận thấy rằng việc nghiên cứu, xem xét các tin tức và xu hướng của ngành để có thể nói về tình trạng tiếp thị kỹ thuật số hiện tại rất có lợi cho cuộc phỏng vấn của anh/chị.

Lời kết:

Digital Marketing Manager là một vị trí đòi hỏi anh/chị phải có kinh nghiệm chuyên sâu cũng như các kỹ năng quan trọng để phát triển và thực hiện các chiến dịch phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Quốc hy vọng, qua bài viết trên anh/chị sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về vị trí này. Nếu anh/chị có nhu cầu tư vấn về dịch vụ Digital Marketing vui lòng liên hệ Quốc qua hotline 0972515615 để được hỗ trợ sớm nhất.

Chia Sẻ Kiến Thức Marketing
Cho Bạn Mới Vào Nghề

Cập nhật kiến thức nền tảng

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo