Skip links

Cách Tim Cook tạo động lực cho đội nhóm trong vòng chưa đầy một phút.

Tim Cook tạo động lực cho đội nhóm
Tim Cook tao dong luc cho doi nhom
Tim Cook tạo động lực cho đội nhóm

Ghi nhận và đánh giá cao nhân viên không nằm trong danh sách việc cần làm của hầu hết các doanh nhân.

Khi bạn có bao nhiêu việc phải giải quyết trong suốt ngày làm việc và bạn có hàng trăm email chưa đọc lấp đầy hộp thư đến, bạn cảm thấy như mình không thể dành thời gian để làm bất cứ điều gì không cần sự chú ý ngay lập tức.

Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể đánh giá cao nhóm của mình trong chưa đầy một phút thì sao?

Chỉ cần học một bài học từ cẩm nang của Tim Cook và công khai bày tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên của bạn.

Đây là một nhiệm vụ đơn giản và bạn thậm chí không cần đặc biệt sắp xếp thời gian để hoàn thành. Chỉ cần rút điện thoại ra khi bạn đang xếp hàng tại Starbucks hoặc khi bạn đang trên đường đi làm và gửi một Tweet nhanh.

1. Thể hiện lòng biết ơn.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng có nhiều việc cấp bách hơn mà bạn phải giải quyết, nhưng trên thực tế, bày tỏ lòng biết ơn là vô cùng quan trọng và bạn nên ưu tiên điều này.

Bên cạnh Tim Cook, một nhà lãnh đạo đáng chú ý khác hiểu được giá trị của việc đánh giá cao nhân viên là cựu CEO của Google, Eric Schmidt.

Trong một podcast được xuất bản vào cuối năm ngoái, Eric đã nói về tầm quan trọng của việc công nhận nhóm, nói rằng: nếu bạn dành một chút thời gian để nói “Cảm ơn” hoặc “Tôi đánh giá cao điều đó” hoặc “Tôi nhận ra điều đó”, trái tim của mọi người sẽ hân hoan, và bạn nhận được nhiều điều hơn từ họ.

Công nhận nhóm không chỉ thúc đẩy họ; nó cũng giúp giữ chân nhân viên. Như Eric đã nói: Mọi người đều hiểu rằng nếu bạn la mắng mọi người đủ nhiều, họ sẽ bỏ cuộc và nếu bạn đối xử tốt với họ, họ sẽ ít có khả năng bỏ cuộc hơn.

2. Đánh giá cao nhóm một cách công khai và riêng tư.

Khi bạn đánh giá cao nhân viên một cách công khai, đó là một tuyên bố mạnh mẽ. Về cơ bản, bạn đang tập hợp nhóm của mình và xây dựng văn hóa công ty.

Để đánh giá cao nhân viên của bạn một cách công khai, bạn có thể Tweet về nhóm của mình, giống như cách Tim Cook đã làm.

Nếu bạn được phỏng vấn, bạn cũng có thể đề cập đến nhóm của mình và nói về việc bạn biết ơn như thế nào đối với công việc khó khăn mà họ đã cống hiến cho công ty.

Bên cạnh việc công khai công nhận nhóm, đừng quên đánh giá cao từng nhân viên một cách riêng tư. Một tuyên bố công khai là tốt, nhưng khi bạn tiếp tục điều này bằng cách cảm ơn từng nhân viên về những việc cụ thể mà họ đã làm, điều đó thậm chí còn tạo ra nhiều tác động hơn.

Trong các cuộc họp hàng ngày vào buổi sáng (chúng tôi gọi đây là Cuộc gọi Mojo buổi sáng), chúng tôi dành năm phút để ăn mừng chiến thắng của mình. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ xem qua ba bài đánh giá khách hàng trực tuyến hàng đầu mà chúng tôi nhận được và hoan nghênh những người tham gia vào công việc đó trước toàn bộ nhóm.

Chìa khóa để xây dựng một đội ngũ nhân viên hạnh phúc, có động lực cao rất đơn giản: đảm bảo rằng bạn thừa nhận và đánh giá cao họ, thay vì coi công việc của họ là điều hiển nhiên.

Chia sẻ bài viết

Picture of Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Mình là Quốc Nguyễn, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing - Leadership. Những kiến thức mình chia sẻ được đúc kết từ hơn 5 năm làm việc trong mảng Nội thất, Bất động sản và Giáo dục. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nhận Tài Liệu Hay Về Marketing

Nhận thông tin cập nhật và học hỏi từ những điều tốt nhất

TÌM THÔNG TIN BẠN MUỐN TẠI ĐÂY

Cái gì không biết thì tra Google - Cái nào muốn tìm hiểu thêm thì tra web Quốc Nguyễn

Tìm kiếm

Bài Viết Liên Quan

Những dự án tôi đã triển khai

website vr360 Đại Nam Văn Hiến

Website VR360 Đại Nam Văn Hiến

Huấn luyện mkt

Khóa huấn luyện Marketing nâng cao – Chìa khóa bứt phá cho đội ngũ Biwase Iongold

thành tựu

Chia sẻ kỹ năng ứng dụng AI vào ngành Bất động sản

tập hấn truyền thông Đại học Thủ Dầu Một

Khóa huấn luyện truyền thông sinh viên trường Đại Học Thủ Dầu Một

Web VR360

Thiết kế website dịch vụ VR360

Thiết kế website Tân Lập Group

Thiết kế website Tân Lập group

Bạn muốn tăng doanh thu
chúng tôi sẽ giúp bạn

“Giấc mơ của bạn – Nhiệm vụ của chúng tôi”

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ TẶNG

TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin gửi tặng bạn “TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ”. Để nhận được quà, bạn vui lòng điền thông tin chính xác

Xem
Kéo